ThyssenKrupp bán mảng kinh doanh Công nghệ thang máy với giá 17,2 tỷ euro

ThyssenKrupp bán mảng kinh doanh Công nghệ thang máy với giá 17,2 tỷ euro

ThyssenKrupp bán toàn bộ mảng kinh doanh Công nghệ thang máy của mình cho một tập đoàn do Quỹ Advent, Cinven và RAG đứng đầu. Quyết định của Ban điều hành tương ứng đã được Ban kiểm soát của ThyssenKrupp AG thông qua vào tối thứ Năm. Thỏa thuận mua bán đã được ký kết. Việc kết thúc giao dịch dự kiến ​​vào cuối năm tài chính hiện tại. Giá mua là 17,2 tỷ €. ThyssenKrupp sẽ tái đầu tư một phần giá mua (1,25 tỷ euro) vào cổ phần kinh doanh thang máy. Giao dịch này phải được phê duyệt kiểm soát sáp nhập, mặc dù ThyssenKrupp không mong muốn các cơ quan có thẩm quyền có bất kỳ bảo lưu nào. Số tiền thu được từ giao dịch sẽ vẫn nằm trong công ty và sẽ được sử dụng trong phạm vi cần thiết để củng cố bảng cân đối kế toán. Cùng với điều này,số tiền thu được sẽ được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp còn lại và danh mục đầu tư. Như đã thông báo tại Đại hội đồng cổ đông thường niên vào cuối tháng 1, ThyssenKrupp đang tiến hành giai đoạn phân tích để có thể đưa ra quyết định về việc sử dụng quỹ cụ thể vào tháng 5.

Martina Merz, Giám đốc điều hành của ThyssenKrupp AG: “Với việc bán, chúng tôi đang mở đường cho ThyssenKrupp trở nên thành công. Không chỉ có được giá bán cực tốt mà chúng tôi còn có thể hoàn tất giao dịch một cách nhanh chóng. Bây giờ điều quan trọng đối với chúng tôi là phải tìm ra số dư tốt nhất có thể để sử dụng các khoản tiền. Chúng tôi sẽ giảm nợ của ThyssenKrupp nếu cần thiết và đồng thời đầu tư nhiều nhất có thể để phát triển công ty. Với điều này, ThyssenKrupp có thể tăng tốc trở lại. ”

Việc bán thang máy là một giải pháp thuận lợi không chỉ cho công ty, cổ đông, khách hàng và nhân viên mà còn cho chính doanh nghiệp kinh doanh thang máy. Trong tập đoàn, ThyssenKrupp đã tìm được những chủ sở hữu mới cho ngành kinh doanh thang máy, những người có chuyên môn sâu rộng trong ngành và cung cấp cho lực lượng lao động mức độ an ninh cao. Người mua có thành tích vững chắc trong các công ty đang phát triển có lãi và nuôi dưỡng để trở thành nhà vô địch toàn cầu.

Trong các cuộc thương lượng với đại diện của nhân viên và công đoàn IG Metall, người mua đã cam kết về địa điểm sâu rộng và đảm bảo việc làm. Ngoài ra, người mua đã đồng ý rằng người mua sẽ tiếp tục quản lý Thang máy ThyssenKrupp như một tập đoàn toàn cầu. Công ty cũng sẽ vẫn có trụ sở tại Đức và sự đồng quyết của nhân viên sẽ tiếp tục. Điều đó có nghĩa là giải pháp phù hợp với hiểu biết của ThyssenKrupp về trách nhiệm xã hội và doanh nghiệp.

“Chúng tôi không hài lòng khi phải chia tay nhân viên của mình và công việc kinh doanh thang máy. Tuy nhiên, hôm nay là một ngày tốt cho tất cả mọi người tham gia. Với bước đi này, chúng tôi đang mở ra những triển vọng thực sự cho tương lai: đối với việc kinh doanh thang máy như một công ty độc lập và với sự vững chắc về tài chính mà chúng tôi đã đạt được, cũng như cho tất cả các lĩnh vực khác của ThyssenKrupp, ”Martina Merz nói thêm.

Giao dịch củng cố nền tảng vốn chủ sở hữu của ThyssenKrupp 

ThyssenKrupp đặt mục tiêu sử dụng dòng tiền ở mức độ cần thiết để cắt giảm nợ và giảm chi phí cơ cấu. Cụ thể, nghĩa vụ lương hưu của công ty phải được tài trợ một phần. Vì mục đích này, các quỹ sẽ được thực hiện dưới hình thức ủy thác độc lập về mặt pháp lý. Theo kế hoạch, cùng với tiền mặt, khoản tái đầu tư vào kinh doanh thang máy sẽ được chuyển vào quỹ tín thác để nó có thể tham gia vào việc nâng cao giá trị dự kiến ​​của doanh nghiệp. Hơn nữa, ThyssenKrupp có kế hoạch sử dụng một phần số tiền thu được để giảm đáng kể nợ tài chính. Do đó, dòng tiền hàng năm để trả lãi và lương hưu dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể. Do đó, chi phí cơ cấu của công ty có thể được giảm đáng kể. Điều này sẽ bù đắp phần lớn cho khoản lỗ đóng góp tiền mặt tích cực từ hoạt động kinh doanh thang máy trong tương lai. 

Sau khi kết thúc giao dịch, nền tảng vốn chủ sở hữu của ThyssenKrupp AG sẽ được củng cố đáng kể. Công ty đang hướng tới xếp hạng đầu tư. Ngoài ra, ThyssenKrupp hướng tới việc lấy lại khả năng trả cổ tức đều đặn. Dòng tiền tự do trước khi M&A sẽ được cải thiện và đạt mức dương trong vòng hai năm tới.

Thực hiện nhanh chóng mục tiêu tái cấu trúc Tập đoàn 

Với sự vững chắc về tài chính đã lấy lại, ThyssenKrupp sẽ có phạm vi lớn hơn để thực hiện chuyển đổi của mình. Mục tiêu chính là cải thiện nhanh chóng và đáng kể hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp (“hiệu suất đầu tiên”). Các biện pháp cần thiết phần lớn đã được xác định và hiện đang được thực hiện. 

Ngoài ra, ThyssenKrupp đã thông báo rằng họ sẽ lập kế hoạch cụ thể để phát triển hơn nữa các lĩnh vực kinh doanh khác nhau và trình lên Ban kiểm soát vào tháng 5. Trên cơ sở này, ThyssenKrupp sau đó dự định đưa ra các quyết định về danh mục đầu tư, chẳng hạn như doanh nghiệp nào sẽ tiếp tục tự phát triển, doanh nghiệp nào có nhiều khả năng đạt được vị trí hàng đầu trong một liên minh và sẽ phát triển tốt hơn dưới quyền sở hữu mới. Do đó, ThyssenKrupp sẽ có thể tiến tới việc thực hiện các biện pháp và tái cấu trúc công ty sau khi nhận được khoản thanh toán giá mua.

Xem thêm: Thang máy làm bằng vật liệu composite, Sự khác biệt giữa các loại thang máy ngày nay

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09885339850934805878

Có thể bạn quan tâm

Những sai lầm cần tránh khi lắp đặt thang máy gia đình

Trên thị trường ngày càng nhiều đơn vị cung cấp thang máy gia đình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Từ những công trình vài...

Xem thêm

Thang máy tải hàng Tiến Phát

Tùy theo hàng hóa vận chuyển của Quý Khách, chúng tôi có thể tư vấn và thiết kế thang máy tải hàng theo các yêu cầu vận chuyển đặc biệt...

Xem thêm

Giá thang máy gia đình năm 2021 biến động vì Covid?

Tư vấn báo giá lắp đặt thang máy gia đình tại Tp HCM Khi chuẩn bị xây lắp thang máy, Quý khách hàng cần xác định quỹ tài chính mà...

Xem thêm

Thang máy gia đình homelift

Ngày ngay, nhịp sống hiện đại và ngày càng phát triển không ngừng, thang máy không đơn thuần chỉ để phục vụ cho các tòa nhà cao tầng, chung cư,...

Xem thêm
0988533985